Mới cập nhật

Học Công nghệ thông tin ở Trường Đại học Xây dựng

[VOV2] - Cơ hội cho những thí sinh yêu thích ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính và Tin học xây dựng.

Trường Đại học Việt Nhật tuyển sinh 2 ngành đào tạo hệ cử nhân

[VOV2] - Cùng với 8 ngành đào tạo bậc thạc sỹ , năm học 2021 này trường Đại học Việt Nhật tuyển sinh 2 ngành đào tạo hệ cử nhân là ngành Nhật bản học và ngành Khoa học kỹ thuật máy tính.

Tìm hiểu một số khái niệm liên quan đến loại hình nghệ thuật

Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt

[VOV2] - Khái niệm “ca trù” và “cô đầu” có nguồn gốc thể nào? Vì sao “ca trù” lại được gọi là hát “nhà trò”? Từ “đào”, “kép” và “quan văn” dùng để chỉ những người nào? Chữ "vải" trong "ông bà, ông vải" có ý nghĩa ra sao? TS Đỗ Anh Vũ giải thích.

Có hơn 3,5 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng

[VOV2] - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h00 ngày 11/05 có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và có hơn 3,5 triệu nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học, cao đẳng. Có thí sinh đăng ký 99 nguyện vọng.

Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên

[VOV2] - Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên, nhi đồng là việc hệ trọng, cần tiếp tục làm tốt hơn nữa. Đây là một phần của công việc đổi mới giáo dục đào tạo.

Các mã ngành tuyển sinh của trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2021

[VOV2] - Năm 2021 này, Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ giảnh 50-60 % chỉ tiêu (trong tổng chỉ tiêu dự kiến 7420 ) cho những thí sinh xét tuyển vào trường bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Tạm hoãn tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên KHTN

[VOV2] - Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tạm hoãn tổ chức tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.

Thanh Hóa lên 3 phương án cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

[VOV2] - Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT về 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Bắc Ninh lùi kỳ thi vào lớp 10 vì có 14 HS và giáo viên dương tính Covid-19

[VOV2] - Tính đến 11h00’ hôm nay (10/5), Bắc Ninh ghi nhận 14 giáo viên, học sinh trên địa bàn tỉnh dương tính với SarS-CoV-2, đều ở huyện Thuận Thành.

Đại học Việt Nhật - môi trường chất lượng học tập Nhật Bản ngay tại Việt Nam

[VOV2] - Là cơ sở giáo dục Đại học được sự bảo trợ của chính phủ Nhật Bản, Đại học Việt Nhật có cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo tiêu chuẩn Nhật Bản ngay tại Việt Nam.