Đại biểu đặt kỳ vọng lớn vào Ban chấp hành Trung ương khóa XIII

[VOV2] - Một nhiệm vụ rất quan trọng của Đại hội Đảng lần thứ XIII là bầu Ban Chấp hành TW khóa mới. Đại biểu tham dự Đại hội đều bày tỏ sự kỳ vọng, tin tưởng các đồng chí trúng cử sẽ là những người có đủ tâm, đủ tài để lãnh đạo và xây dựng đất nước.

Ánh Tuyết, Nho Trung
image-article

Đại biểu Nguyễn Đình Vĩnh – Đoàn Đại biểu thành phố Đà Nẵng – cho rằng, Ban chấp hành Trung ương Đảng có vai trò quan trọng trong việc hoạch định cũng như triển khai các vấn đề của đất nước trong bối cảnh mới.  Ông bày tỏ sự tin tưởng và thấy ấn tượng với quy trình thực hiện công tác nhân sự thật sự chặt chẽ, công khai, dân chủ.

“Chúng tôi kỳ vọng, từng đại biểu với ý thức trách nhiệm, sẽ nghiên cứu tìm hiểu kỹ từng ứng cử nhân sự để làm thế nào Ban chấp hành Trung ương có được những người tinh hoa nhất, đủ năng lực, phẩm chất đảm đương phụ trách các lĩnh vực bộ ngành….góp phần xây dựng đất nước hùng cường.” – Đại biểu Nguyễn Đình Vĩnh nói.

Đại biểu Trần Quốc Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh cũng cho biết, sau khi nghe nội dung báo cáo về nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, các đại biểu đều cho rằng, quy trình lựa chọn đã được thực hiện rất công phu, chu đáo, thận trọng. Về cơ cấu, thành phần, nhân sự trong danh sách đề cử lần này cũng rất hợp lý, có cũ, có mới, có kế thừa, có địa phương, có trung ương và các chuyên gia của các bộ, ngành trong các lĩnh vực khoa học, văn hóa, xã hội, kinh tế.

Đại biểu Châu Ngọc Tuấn – Đoàn đại biểu tỉnh Gia Lai cũng nhận xét, các cán bộ trong danh sách đề cử đều là những người có đầy đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực, có đức, có tài. Đồng thời, ông cũng bày tỏ niềm tin tưởng Ban chấp hành Trung ương khóa XIII sẽ triển khai, vận dụng các Nghị quyết vào cuộc sống để xây dựng, phát triển đất nước theo các mục tiêu mà văn kiện Đại hội đã đề ra.

Chia sẻ về mong muốn của bản thân tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, đại biểu Nguyễn Hải Trung – Giám đốc Công an thành phố Hà Nội – cho biết: “ Kỳ vọng về Đại hội này không chỉ là nhân sự, mà các đại biểu kỳ vọng thông qua Đại hội này chúng ta có đường lối đúng đắn về phát triển kinh tế, an ninh, chính trị, quốc phòng, xã hội trong nhiệm kỳ tới. Và để thực hiện được đường lối đúng đắn đó thì phải có một đội ngũ cán bộ Ban chấp hành Trung ương của nhiệm kỳ tới đủ tâm, đủ tầm.”

Qua những ngày làm việc về công tác nhân sự tại Đại hội Đảng XIII, các đại biểu đều cho biết sẽ phát huy trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, thể hiện qua mỗi lá phiếu bầu, lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, xứng đáng vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Trước đó, Đại hội Đảng lần thứ XIII  đã thảo luận và biểu quyết thông qua số lượng ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là 200 người, gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết. Hôm nay (30/1), Đại hội  sẽ biểu quyết danh sách bầu cử, sau đó bầu Ban chấp hành Trung ương khóa mới.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục