Bế mạc kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

[VOV2] - Sau 12 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chiều nay (08/04), kỳ họp thứ 11 – kỳ họp cuối của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV đã bế mạc.

Thu Hà

Tham dự phiên bế mạc, có các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thị Kim Ngân; đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các vị đại biểu QH, các vị đại biểu khách mời.

Phát biểu bế mạc, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chân thành cảm ơn các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đoàn đại biểu Quốc hội, các  đại biểu Quốc hội về những đóng góp tích cực, góp phần làm nên một nhiệm kỳ Quốc hội thành công với nhiều dấu ấn sâu đậm, khó quên. 

Chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất đối với niềm tin và sự ủng hộ quý báu của toàn thể đồng bào và cử tri cả nước; cảm ơn sự lãnh đạo kịp thời, sát sao của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; sự phối hợp, cộng đồng trách nhiệm của Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán Nhà nước, các cơ quan, tổ chức hữu quan; sự quan tâm, đóng góp đầy tâm huyết của các bậc lão thành cách mạng; sự hợp tác, giúp đỡ của bạn bè quốc tế và sự tận tụy, trách nhiệm của bộ máy tham mưu, giúp việc, sự đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí… đã tạo nhiều thuận lợi giúp Quốc hội hoàn thành trọng trách trong suốt nhiệm kỳ vừa qua.

"Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV dần khép lại, cũng là thời gian chuẩn bị cho sự tiếp nối trọng trách và truyền thống của Quốc hội Việt Nam. Chúng ta tin tưởng rằng, những thành tựu và bài học kinh nghiệm quý báu của chặng đường vẻ vang 75 năm qua sẽ tạo nền tảng vững chắc để Quốc hội khóa XV và các khóa sau tiếp tục kế thừa, phát huy, xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh. 

Nhìn lại nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, Đại biểu Đỗ Văn Sinh (Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị) cho rằng: “Nhiệm kỳ khóa XIV đã cho thấy sự lắng nghe, dân chủ đổi mới, thành công của quốc hội thể hiện trên cả 3 chức năng chính là lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Các đại biểu Quốc hội đã làm hết sức mình để mang tiếng nói của cử tri đến với Quốc hội. 

Còn Đại biểu Trần Văn Lâm – Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang thì cho rằng: Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV đã cho thấy sự lắng nghe dân chủ, đổi mới. Thành công của Quốc hội thể hiện trên cả 3 chức năng chính là lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Sự lắng nghe của Quốc hội được thể hiện trong mỗi hoạt động, kể cả trong và ngoài nghị trường. Các ý kiến của cử tri luôn được đại biểu lắng nghe, chắt lọc, trao đổi, truyền tải đầy đủ. Sự dân chủ trong hoạt động của Quốc hội được thể hiện rõ nét qua hoạt động điều hành của Chủ tịch Quốc hội, đại biểu được thảo luận thẳng thắn, được nói lên tiếng nói của mình, được phản biện ngay tại nghị trường. Điều đó cho thấy chất lượng hoạt động của Quốc hội ngày càng được nâng lên.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục