Mới cập nhật

Bức tranh toàn cảnh Panorama - Thêm dấu ấn về Chiến dịch Điện Biên Phủ

[VOV2] - Sau hơn 18 tháng nỗ lực thi công, đến nay bức tranh Panorama tái hiện toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ đã được hoàn thiện đến 99%, sẵn sàng phục vụ du khách vào đúng dịp kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2021).

Người cựu chiến binh hết lòng vì sự an toàn của học sinh

[VOV2] - Hình ảnh cựu chiến binh Nguyễn Văn Tài trong bộ “áo lính” hướng dẫn người tham gia giao thông từ lâu rất quen thuộc nhiều học sinh và phụ huynh ở phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa.

Người cha của gần 300 trẻ mồ côi

[VOV2] - Là người lính biên phòng, từng vượt qua những gian khó trong chiến tranh, hơn ai hết ông Nguyễn Trung Chắt hiểu những khó khăn, thiệt thòi của các trẻ mồ côi.

Những người tiếp lửa công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

[VOV2]-Trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng nghìn liệt sĩ vì nhiều lý do khác nhau vẫn nằm lại chiến trường. Thời bình, nhiều cựu chiến binh vẫn tìm kiếm thông tin về những đồng đội hy sinh và đưa được nhiều liệt sĩ về an nghỉ tại quê nhà.

Cựu chiến binh trên quê hương cách mạng

[VOV2] - Tân Hòa là xã vinh dự được đón Bác về thăm Thái Bình lần cuối. Hơn 50 năm đã trôi qua nhưng những lời căn dặn của Bác vẫn luôn được người dân nơi đây khắc cốt ghi tâm để xây dựng quê hương 5 tấn ngày càng giàu mạnh.

Thông tin hữu ích cho các gia đình trong hành trình tìm mộ liệt sỹ

[VOV2] - Việc tìm kiếm phần mộ người thân, các gia đình liệt sĩ thường gặp nhiều khó khăn. Tư vấn của chị Ngô Thúy Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và Trợ giúp pháp lý cho gia đình liệt sĩ sẽ hữu ích với nhiều người.

Cuốn nhật ký chiến trường Từ Khe Sanh đến thành cổ Quảng Trị

[VOV2] - Cuốn nhật ký “Từ Khe Sanh đến thành cổ Quảng Trị” của thương binh Nguyễn Văn Hợi ở đường Trường Chinh (thành phố Nam Định), với những trang viết thắm đượm nghĩa tình đồng đội.

Theo dấu chân Phù Đổng của những người lính cựu

[VOV2] - Những năm kháng chiến, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, quân và dân Sóc Sơn (Hà Nội) đã lập nhiều chiến công anh hùng. Cho đến hôm nay, những người lính cựu nơi đây vẫn tiếp tục gìn giữ lịch sử và khơi dậy truyền thống cho thế hệ sau.

Ký ức Trường Sơn qua tranh của họa sĩ Nguyễn Đăng Dụ

[VOV2] - Trong số hàng trăm họa sĩ vào chiến trường miền Nam, họa sĩ Đức Dụ là một trong những người trưởng thành trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước với tư cách là họa sĩ - chiến sĩ. Ông có 55 năm vẽ về đề tài đường Trường Sơn huyền thoại.

Người lính cựu 20 năm "vác tù và" vì sự bình yên của cộng đồng

[VOV2] - Gần 20 năm đối đầu với tội phạm và cả những tình huống hiểm nguy nhưng chưa khi nào ông chùn bước, vẫn luôn vững vàng ý chí, tích cực tham gia các đợt tuần tra, truy quét tội phạm, tệ nạn xã hội.