Mới cập nhật

Giải quyết tranh chấp về lối đi chung

[VOV2] - Cho anh trai đi nhờ qua đất của mình từ năm 1963, đến nay không đồng ý cho sử dụng lối đi này dẫn đến tranh chấp, khiếu nại ra UBND cấp xã. Giải quyết tranh chấp này như thế nào?

Thanh Tùng - người hầu chuyện các cụ bước chân đã nhẹ xa

[VOV2] - Nhà báo Nguyễn Thanh Tùng, người gắn liền với chương trình "Câu lạc bộ của những người cao tuổi", một phong cách rất riêng trên làn sóng VOV vừa nhẹ bước rời xa cõi tạm... Nhưng vẫn còn đó một "Thanh Tùng xin được hầu chuyện các chuyện các cụ..."

Thẻ BHYT đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho quân nhân

[VOV2] - Quân nhân khi đi khám, chữa bệnh BHYT được bảo đảm quyền lợi ở mức nào? Có được tiếp cận với những dịch vụ y tế kỹ thuật cao ở cả cơ sở y tế dân y hay không?

Níu giữ hay buông bỏ?

[VOV2] - Bạn mong muốn điều gì khi gặp bế tắc trong cuộc sống? Làm sao để vượt qua khó khăn khi chồng không là chỗ dựa cả về vật chất lẫn tinh thần?

Chính sách với người tham gia dân công hỏa tuyến

[VOV2] - Ông Nguyễn Văn Tuân ở khối 10, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An phản ánh về việc thân sinh của ông chưa được hưởng chế độ dân công hỏa tuyến. Ban Chỉ huy quân sự huyện Hưng Nguyên có công văn trả lời cụ thể.

Lương hưu tháng 3, tháng 4/2021 được nhận trong cùng 1 kỳ chi trả

[VOV2] - Do dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại trong cộng đồng, để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN được đầy đủ, kịp thời, đảm bảo an toàn, BHXH Việt Nam ra công văn chỉ đạo BHXH 13 tỉnh, thành đang có dịch bệnh.

Đối tượng nào được khám giám định lại thương tật?

[VOV2] - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh có công văn trả lời đơn của chị Nguyễn Thị Hà ở thôn Phấn Trung, xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh về việc đề nghị giám định lại thương tật cho thân sinh của chị là ông Nguyễn Văn Sáng.

Có chồng hờ hững cũng như không

[VOV2] - Có tuổi thơ bất hạnh, những tưởng khi lấy chồng sẽ được hạnh phúc, nào ngờ người phụ nữ này lại phải chịu cảnh "có cũng như không".

29 tuổi - thanh xuân vẫn tươi đẹp

[VOV2] - Đối với nhiều cô gái 29, 30 tuổi là độ tuổi thanh xuân tươi đẹp rực rỡ, sự nghiệp bắt đầu nở hoa...nên chưa vội lập gia đình. Nhưng đôi khi đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho cha mẹ và con cái bất hòa.

Chồng phản bội có nên tha thứ?

[VOV2] - Tưởng rằng lấy được người chồng tử tế, thế nhưng khi phát hiện người bạn đời đi "bóc bánh trả tiền", cô gái đã suy sụp và muốn chia tay.