Hà Nội đề xuất mua 15 triệu liều vaccine Covid-19

[VOV2] - Theo đề xuất của TP, số vắc xin này sẽ tiêm cho người dân từ 18 tuổi trở lên. Cùng với đề xuất mua vắc xin, Hà Nội sẽ xem xét nới lỏng một số biện pháp phòng dịch.

Đinh Trang
image-article

Đây là những thông tin được nêu trong cuộc họp trực tuyến với các quận huyện, phường xã của Hà Nội về triển khai các biện pháp phòng chống dịch vào chiều nay (22/2).

Thông tin tại cuộc họp ông Hoàng Đức Hạnh Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 1 tuần qua trên địa bàn thành phố không có ca mắc Covid-19 mới, nhưng nguy cơ dịch bệnh vẫn còn ở mức cao. Toàn thành phố hiện chỉ còn 4 điểm bị cách ly, dự kiến hết tháng 2 các điểm này cũng sẽ được gỡ cách ly.

Nếu tình hình dịch trên địa bàn tiếp tục được kiểm soát, không có phát sinh các ca bệnh mới hay diễn biến phức tạp lên, thành phố có thể xem xét nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch vào đầu tháng 3 như: cho học sinh đi học trở lại; các lễ hội được tổ chức, di tích được mở cửa…

Ông Hạnh cũng cho biết, UBND TP Hà Nội có công văn gửi Bộ Y tế về việc đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 15 triệu liều vắc xin để tiêm 2 mũi cho mỗi người dân từ 18 tuổi trở lên.

Thành phố cũng đang tính đến việc tháo gỡ dần các biện pháp hạn chế để phòng dịch và yêu cầu các sở ngành phải có kế hoạch, đánh giá đầy đủ về nguy cơ để đề xuất giải pháp để các cơ sở kinh doanh có thể quay lại hoạt động. "Chậm nhất 17h ngày thứ 5 tới phải có báo cáo để lãnh đạo TP xem xét”, Phó Chủ tịch UBND TP - ông Chử Xuân Dũng yêu cầu…Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, nếu nới lỏng các yêu cầu thì phải siết chặt hơn nữa. Các địa phương, các tổ Covid-19 cộng đồng cần thực hiện nghiêm các yêu cầu của Trung ương và chỉ đạo của TP - Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục