Mới cập nhật

Phải ngồi tù vì mê kiếp đỏ đen

[VOV2] - Thời gian qua, nhiều hình thức đánh bạc tinh vi đã bị các cơ quan chức năng triệt phá. Tang vật thu giữ được gồm tiền và hiện vật lên đến hàng tỷ đồng. Việc xử lý các con bạc được quy định như thế nào?

Thức ăn chăn nuôi có thể ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm

[VOV2] - Sử dụng thức ăn cho gia súc, gia cầm như thế nào cho đúng để khi xuất chuồng đảm bảo không tồn dư hóa chất trong thực phẩm? Loại thức ăn chăn nuôi nào thì đủ yêu cầu về chất lượng ... là những vấn đề mà người chăn nuôi cần quan tâm.

Lưu ý khi quyết toán thuế TNCN

[VOV2] - Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và Nghị định 126/2020/NĐ-CP có những quy định mới liên quan tới quyết toán thuế TNCN kể từ kỳ tính thuế năm 2020.

Pháo hoa không nổ: Hiểu đúng để không vi phạm pháp luật

[VOV2] - Kể từ ngày 11/1 năm nay, Nghị định 137 cho phép người dân được đốt pháo hoa trong các dịp lễ, tết...Tuy nhiên, nhiều người hiểu sai hoặc cố tình không hiểu những quy định khá rõ trong quản lý và sử dụng pháo.

Đòi nợ thế nào cho đúng luật?

[VOV2] - Trước đây, khá nhiều người tìm đến “dịch vụ đòi nợ thuê” để đòi tiền từ những “con nợ” chây ỳ. Tuy nhiên, làm sao để đòi nợ khi dịch vụ đòi nợ thuê đã bị "khai tử" từ ngày 01/01/2021.

Mức xử phạt mới đối với 15 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Sở Tư pháp Hà Nội vừa công bố mức xử phạt đối với 15 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó mức phạt cao nhất lên đến 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa đến 20 năm hoặc tù chung thân.

Đừng vì một lon bia mà khiến Tết kém vui

[VOV2] - Những dịp lễ, Tết, tình trạng sử dụng rượu bia lại tăng vọt, kéo theo nguy cơ gây tai nạn giao thông. Uống rượu bia khi tham gia giao thông có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thanh toán nợ tiền sử dụng đất theo giá đất mới kể từ ngày 01/03/2021

[VOV2] - Nghị định số 79/2019 sửa đổi Nghị định 45/2014 có quy định mới về việc thanh toán nợ tiền sử dụng đất trước ngày 01/03/2021.

Hình phạt cho những kẻ tổ chức đánh bạc, gá bạc

[VOV2] - Nhiều đường dây đánh bạc, gá bạc, đá gà ăn tiền với số tiền lớn lên đến hàng tỷ đồng vừa bị cơ quan chức năng triệt phá. Những đối tượng này sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào trước pháp luật?

15 năm phạt tù cho hành vi tự chế pháo nổ

[VOV2] - Hành vi sản xuất, buôn bán pháo nổ là hành vi bị cấm theo quy định của pháp luật Việt Nam và có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự.