Giáo viên, học sinh Hải Phòng ra khỏi thành phố phải được sự cho phép của GĐ Sở

[VOV2] - Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng yêu cầu các đơn vị giáo dục không tổ chức tham quan, du lịch, thăm thân ở vùng có dịch trong dịp này. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi ra khỏi thành phố phải có văn bản xin ý kiến Giám đốc Sở GD&ĐT.

VOV2

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn, kiểm soát hiệu quả, không để dịch COVID-19 thâm nhập trong các cơ sở giáo dục, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng vừa yêu cầu lãnh đạo các đơn vị giáo dục nghiêm túc thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. 

Tiếp tục truyền thông tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp "Người dân đã từng đến, về từ vùng dịch chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế quận, huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo quy định".

Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm soát, hỗ trợ giáo viên và học sinh trong việc dạy học trực tuyến, đặc biệt chú ý tới các biện pháp đảm bảo tuyệt đối về điện, phòng chống cháy, nổ khi sạc pin máy tính, điện thoại và các thiết bị phục vụ dạy học trực tuyến. Thường xuyên theo dõi các hệ thống dạy học trực tuyến, có biện pháp phù hợp đảm bảo không để có các hình ảnh, nội dung xấu độc hại.

Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng nhấn mạnh, trong thời gian này, các đơn vị giáo dục không tổ chức tham quan, du lịch, thăm thân ở vùng có dịch. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi ra khỏi thành phố phải có văn bản xin ý kiến Giám đốc Sở GD&ĐT.

Hàng ngày, các đơn vị thực hiện báo cáo trực tuyến các trường hợp F0, F1, F2 (nếu có) thuộc đơn vị về Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố trước 10h00 để tổng hợp.

Trước đó, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng xử phạt nữ giáo viên H.T.T trường THPT Trần Nguyên Hãn khai báo y tế không trung thực ở mức cao nhất. 

Trong trường hợp bà H.T.T dương tính với COVID-19, UBND thành phố yêu cầu UBND quận Lê Chân chuyển hồ sơ cho cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục