Mới cập nhật

Học sinh Hà Nội chính thức đi học trở lại từ ngày 02/3

[VOV2] - Ngày 27/02, UBND thành phố Hà Nội chính thức có văn bản đồng ý cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội ra quy trình nghiêm ngặt đón học sinh đi học trở lại  

[VOV2] - Ngày 26/02, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã ra văn bản chỉ đạo tới các phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Dạy học online không thể như truyền thống

[VOV2] - Đã có những phàn nàn, kêu ca, thậm chí dừng lại việc dạy học online. Nhưng thực tế lại có nhiều đơn vị, trường học đã và đang sử dụng hiệu quả hình thức dạy học này. Và trong xã hội công nghệ, dạy học online sẽ là một phần không thể thiếu.

Hải Phòng chính thức “chốt” chỉ cho học sinh thi 3 môn vào lớp 10 THPT

[VOV2] - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 25/02, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021 - 2022.

Dạy học trực tuyến không phải là “cây đũa thần” cho tất cả lứa tuổi học sinh

[VOV2] - “Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy là điều quan trọng nhưng nó không phải là cây đũa thần để áp dụng cho mọi đối tượng học sinh và mang lại hiệu quả tuyệt đối” - Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc chia sẻ.

Đại học Bách Khoa Hà Nội hỗ trợ thu mua nông sản cho nông dân Hải Dương

[VOV2] - Nhằm chia sẻ khó khăn với nông dân Hải Dương đang phải chịu nhiều khó khăn do dịch bệnh covid-19, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có những việc làm thiết thực.

Lưu ý an toàn khi học online bằng điện thoại

[VOV2] - Vừa học trực tuyến vừa sạc điện thoại là thói quen của nhiều học sinh, sinh viên. Điều này có thể mang đến những rủi ro mất an toàn.

Phụ huynh Hà Nội hoang mang trước những điểm mới tuyển sinh vào lớp 10

[VOV2] - Học sinh thi tuyển vào lớp 10 Hà Nội xác định khu vực tuyển sinh dựa vào hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tuyển sinh theo khu vực cư trú. Điều này liệu có tạo ra một cuộc đua đổi hộ khẩu, chạy giấy xác nhận nơi cư trú?

1,3 triệu giáo viên sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong năm 2021

[VOV2] - Theo kế hoạch vừa được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký quyết định ban hành, giáo viên là một trong 11 nhóm đối tượng ưu tiên được sắp xếp tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam.

Sở GD&ĐT Hải Phòng đề xuất bỏ môn thi tổ hợp Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

[VOV2] - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng có tờ trình UBND thành phố về việc điều chỉnh Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.