Mới cập nhật

Không để "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

[VOV2] - Sẵn tâm lý "tháng Giêng là tháng ăn chơi" nên nhiều người vẫn cứ đủng đỉnh, rong chơi "hậu Tết", ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động đời sống xã hội. Làm thế nào để xóa bỏ thói quen xấu này, để "hết Tết" cũng là lúc "hết chơi"?

Phát triển bền vững cho cuộc sống xanh

[VOV2] - Việc ứng dụng công nghệ xanh thân thiện với môi trường của cộng đồng dân cư nói chung cũng như của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước thời gian qua đã và đang đóng góp tích cực trong việc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Lợi ích từ việc chuyển đổi số

[VOV2] - Chuyển đổi số là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực trong doanh nghiệp, nói rộng hơn đó là trong mọi ngành nghề và lĩnh vực của quốc gia. Vậy lợi ích mà chuyển đổi số mang lại trong giai đoạn 4.0 hiện nay là gì ?

Tục giữ rừng đầu năm mới của người Cơ Tu

[VOV2] - Đã thành thông lệ, cứ vào những ngày đầu năm mới, khi hoa nở khắp rừng, chim hót vang trên đại ngàn, nương rẫy đã phát dọn xong chờ nắng lên đốt tỉa, đồng bào Cơ Tu ở huyện miền núi cao Tây Giang, tỉnh Quảng Nam làm lễ “tạ ơn rừng”.

Trồng cỏ Vetiver để giữ đất và bảo vệ môi trường

[VOV2] - Nguyễn Thị Hoài - cô gái quê ở huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đã nảy ra ý tưởng cải tạo đất bạc màu để trồng cỏ Vetiver với bộ rễ dài đan xen có khả năng giữ đất, giữ nước cho các loại cây trồng khác.

Lũ qua tình người ở lại

[VOV2] - Người dân xã Hiền Ninh vẫn nhắc mãi về người đàn ông thường ngày lầm lũi, cần mẫn công việc chạy đò kiếm sống, giờ là ân nhân của họ. Đó chính là ông Võ Văn Bình - người cùng cháu trai chở hàng trăm chuyến cứu người dân mắc kẹt trong cơn lũ.

Tạ Đình Huy - "Nhà sáng chế của nông dân"

[VOV2] - Mỗi con người đều có một hướng đi riêng để đến với thành công. Bằng niềm đam mê cháy bỏng về lĩnh vực máy nông nghiệp, Tạ Đình Huy đã làm nên những điều có ích cho xã hội.

Giữ gìn môi trường sạch sau Tết

[VOV2] - Để người dân đón Tết vui, những công nhân vệ sinh môi trường đã tích cực dọn dẹp. Tuy nhiên, để giữ môi trường trước, trong và sau Tết được sạch sẽ thì rất cần sự chung tay của cả cộng đồng.

Đất nước chuyển mình

[VOV2] -Canh Tý-2020, một năm đầy biến động và thử thách. Nhưng đã có những nỗ lực không ngừng nghỉ, những khát vọng vươn lên...

Đón Tết ở Trạm biến áp

[VOV2] - Không khí Tết ùa về mọi con phố, ngõ ngách làng quê. Những cán bộ trực trạm 220kV Long Thành cũng đang hối hả công việc của những ngày cận Tết. Thế nhưng họ không quên chăm sóc gốc hoa mai ở trạm. Thấy mai vàng là thấy Tết!