Tình đồng đội của các cựu chiến binh sư 361

[VOV2] - Trong thời bình, những người lính Phòng không Không quân kiên cường thuộc sư đoàn 361 vẫn phát huy vai trò và khẳng định bản lĩnh của người lính Cụ Hồ. Họ vẫn gắn kết và quan tâm đến nhau, giúp nhau vượt qua khó khăn.

Hoàng Hùng

Những cái bắt tay thật chặt, những cái vỗ vai thân tình, những nụ cười tươi luôn thường trực và những câu chuyện tưởng chừng không dứt. Nếu không nhìn những mái đầu bạc và những bộ quân phục thì không ai nghĩ rằng, đây là cuộc gặp gỡ của những người lính cựu tiểu đoàn tên lửa 63. Cựu chiến binh Phùng Đắc Dương, lái xe tiểu đoàn 63, hiện ở thôn Chương Dương, xã Kiêu Kỵ, Huyện Gia Lâm, Hà Nội phấn khởi cho biết, mỗi lần gặp nhau rất vui, là cơ hội để biết thêm thông tin về đồng đội cũ của mình.

Còn cựu chiến binh Nguyễn Viết Tuy, ở phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội chia sẻ, dù đã về nghỉ nhưng ông vẫn tham gia các hoạt động và công tác hội ở địa phương. Thông qua những cuộc gặp mặt như thế này, ông cùng những đồng đội cũ được ôn lại kỷ niệm về những trận chiến hào hùng năm xưa và cũng là dịp để ông cùng những đồng đội có điều kiện kinh tế hơn giúp cho những người đồng đội cũ gặp khó khăn.

Cùng chung quan điểm với các cựu chiến binh trong việc giúp đỡ đồng đội khi gặp khó khăn, người lính cựu Nguyễn Văn Thông, ở thôn 5 xã Hưng Hải, huyện Thạch Thất, Hà Nội chia sẻ khi về nghỉ ông vẫn luôn tham gia những hoạt động ở địa phương, cùng góp sức cho nơi cư trú khi vẫn dành thời gian và tiền bạc giúp đỡ cho các đồng đội khi xưa.

Nhờ được trưởng thành trong chiến đấu nên những người cựu chiến binh trong thời bình luôn phát huy vai trò của mình trong các phong trào ở nơi cư trú. Đại tá Đinh Minh Tâm, tiểu đoàn 61 tên lửa anh hùng, trung đoàn 236, sư đoàn 361 hiện ở thôn Phù Lãng Xã Phù linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội khẳng định, đoàn kết trong chiến đấu, quan tâm trong thời bình vẫn luôn là tinh thần thường trực của những người lính cựu như ông. Chúng tôi có phong trào thường xuyên đi thăm hỏi động viên các anh em và tạo điều kiện về kinh tế để giúp những người đồng đội nghèo hơn.

Những thành công của các phong trào ở các địa phương luôn có sự chung tay của những người lính thời bình, điều này đã tạo ra sự đồng thuận cho người dân. Những người cựu chiến binh hiện nay đã và đang góp phần ổn định an ninh trật tự của địa phương khi luôn thể hiện sự sẵn sàng vượt khó và tinh thần dám nghĩ, dám làm, nêu gương cho thế hệ mai sau.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục