Người lính cựu trên mặt trận phòng chống Covid-19

[VOV2] - Ở tuổi 85, là thương binh nhưng cựu chiến binh Nguyễn Đắc Tấn ở phường 8, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vẫn luôn tích cực hoạt động vì cộng đồng. Nhất là trong phòng chống đại dịch covid-19, ông có nhiều đóng góp thiết thực.

Mỹ Trang

Các cựu chiến binh phường 8, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên dành nhiều lời khen cho cựu chiến binh Nguyễn Đắc Tấn, 85 tuổi ở phường 8, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Tuổi cao, lại là thương binh thường xuyên bị vết thương tái phát nhưng ông Tấn luôn tích cực đóng góp cho các phong trào ở địa phương. Khi xã Hòa Đồng là xã đầu tiên của huyện Tây Hòa tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, ông Tấn đã dành một phần tiền ủng hộ cho các hoạt động của xã. Đồng thời ông còn tặng hàng nghìn đầu sách cho thư viện xã Hòa Đồng.

Cựu chiến binh Nguyễn Đắc Tấn là một trong những người đầu tiên góp tiền ủng hộ quỹ phòng chống covid-19 do Thủ tướng Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động “chống dịch như chống giặc”. Đồng thời ông Tấn đã góp tiền cùng Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Phú Yên mua 2 máy sát khuẩn tặng Trung đoàn không quân 910 và xã Hòa Đồng ngay ngày đầu chống dịch. Những việc làm của ông đã góp phần nào giúp người dân yên tâm trước đại dịch Covid-19. Mừng xuân Tân Sửu năm nay, cựu chiến binh Nguyễn Đắc Tấn cũng tặng quà cho Hội đồng hương Thái Bình tại Phú Yên để thăm hỏi bà con lúc ốm đau và tặng các cháu học sinh vượt khó học giỏi.

Khi nhận được tình cảm yêu mến của những người đồng đội, những cựu chiến binh cùng sinh hoạt trong phường 8 ông Tấn cảm thấy rất vui "Tôi rất phấn khởi vì được các đồng chí, đồng đội quan tâm. Nhân dịp thắng lợi của Đại hội Đảng toàn quốc XIII và chào Xuân mới Tân Sửu tôi sẽ cố gắng tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao để phẩm chất bộ đội cụ Hồ luôn tỏa sáng trong đời thường". 

Với cương vị là Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt - Nga tỉnh Phú Yên ông cùng tập thể xây dựng Hội dẫn đầu các tỉnh miền Trung, được Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên tặng bằng khen. Năm 2020 ông gương mẫu trong phong trào thi đua yêu nước được Ủy bân nhân dân Thành phố tặng giấy khen. Là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ông được Đảng ủy phường tặng 2 giấy khen và vinh dự hơn khi ông được nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng. Đây là nguồn động viên lớn giúp cựu chiến binh Nguyễn Đắc Tấn tiếp tục đóng góp, cống hiến.

Trong không khí đón xuân mới đang được lan tỏa, trải rộng khắp mọi miền đất nước, các cựu chiến binh của phường 8, thành phố Tuy Hòa tiếp tục thổi bừng lên khí thế phòng chống dịch covid-19. Người lính cựu Nguyễn Đắc Tấn cũng không đứng ngoài trận chiến đó mà quyết tâm khẳng định bản lĩnh của người lính cụ Hồ trong thời bình.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục