Câu lạc bộ cựu chiến binh tháng 8 chào xuân

[VOV2] - Những ngày đầu năm mới, nghe lại những bài hát về mùa xuân khiến các cựu chiến binh thêm phấn chấn tinh thần và tin tưởng vào một năm mới tốt đẹp hơn. Dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm kết thúc và người dân có thể quay lại với cuộc sống bình thường.

Mỹ Trang

Năm mới tới bắt đầu một khởi đầu mới với những ước mong và niềm tin vào những điều tốt đẹp. Những cựu chiến binh Câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật cựu chiến binh tháng 8 gửi tới nhau những lời chúc ấm áp và hy vọng sẽ trở lại biểu diễn sôi nổi, tích cực hơn khi dịch covid-19 kết thúc.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các thành viên Câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật cựu chiến binh tháng 8 chào xuân theo một cách đặc biệt là nghe lại những bài ca về mùa xuân do chính các thành viên biểu diễn. Bên cạnh đó, để phòng chống hiệu quả dịch covid-19, các cựu chiến binh luôn ý thức thực hiện tốt những biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung...Dù không gặp mặt trực tiếp nhưng các cựu chiến binh Câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật cựu chiến binh tháng 8 vẫn rất vui vẻ khi nhận được những lời chúc của đồng đội qua mạng xã hội facebook, zalo....

Câu lạc bộ được thành lập từ năm 2006, mới đầu có tên là Câu lạc bộ Nghĩa Tình. Về sau được Giám đốc Nhà văn hóa cựu chiến binh thành phố Hà Nội đổi tên thành Câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật cựu chiến binh tháng 8. Với hơn 30 thành viên là những người lính từng tham gia chiến đấu, công tác trong ngành quân đội trở về đời thường. Các cựu chiến binh muốn mang niềm đam mê ca hát và tinh thần người lính truyền lại cho thế hệ sau trong những bài ca đi cùng năm tháng, nhất là trong những ngày đầu xuân này.

Những người lính cựu hào hứng kể về đội hình gồm 10 người trong đội múa và hơn 20 người trong đội hát. Dịch Covid-19 hạn chế không gặp gỡ, nên các thành viên sử dụng mạng xã hội và cả chát nhóm để cùng nhau tập luyện, chia sẻ những bài hát mới. Các cựu chiến binh thường nhờ con cháu ghi âm và quay clip lại những bài hát yêu thích rồi gửi cho đồng đội nghe. 

Bên cạnh ca hát, các thành viên Câu lạc bộ còn rất hào hứng với các hoạt động ngoại khóa của Câu lạc bộ như đi du lịch, picnic, sinh hoạt ngoài trời…Hàng năm Câu lạc bộ thường kết hợp biểu diễn giao lưu cùng Ban liên lạc truyền thống các Trung đoàn. Hoạt động này làm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa những người lính cựu.

Những ngày đầu năm mới, nghe lại những bài hát về mùa xuân khiến các cựu chiến binh thêm phấn chấn tinh thần và tin tưởng vào một năm mới tốt đẹp hơn. Dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm kết thúc và người dân có thể quay lại với cuộc sống bình thường như trước đây để những người lính cựu có thể thường xuyên gặp mặt những người bạn trong Câu lạc bộ cũng như được trình diễn các tiết mục văn nghệ.

Một năm dịch bệnh covid-19 không được biểu diễn nhiều, nhưng những người lính cựu vẫn biết cách sử dụng mạng Internet để kết nối với nhau, hát cho nhau nghe. Trong những ngày đầu xuân mới, những bài ca tràn đầy sức sống như mong ước một năm mới bình an tới tất cả mọi người.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục